Bitcoin vươn lên trên mốc 40,000 đô la Mỹ nhờ vào đâu?

Trần Việt Hà BlogTháng Mười Hai 7, 2023
84 lượt xem
Bitcoin vượt ngưỡng 40k $

Bitcoin đã vượt qua mốc 40,000 đô la Mỹ vào thứ Hai lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm ngoái, được đẩy lên bởi hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ sớm cho phép giao dịch rộng rãi hơn của loại tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Tài sản kỹ thuật số này đã tăng vọt trong năm nay, tăng gần 150%, với kỳ vọng ngày càng cao rằng các cơ quan quản lý Hoa Kỳ sẽ cho phép tạo ra các quỹ giao dịch niêm yết (ETFs).

Những quỹ này sẽ theo dõi giá của bitcoin và cho phép công chúng đầu tư vào loại tiền này mà không cần mua trực tiếp.

Đầu tư Bitcoin thắng lớn
Đầu tư Bitcoin thắng lớn

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký sàn Axel Private Market

“Ý tưởng này là tiền tệ tổ chức trong thị trường vốn Hoa Kỳ sẽ có một con đường hợp pháp, tuân thủ… kỳ vọng rất cao rằng điều đó sẽ thực sự đưa bitcoin lên mức mới,” Lucy Guzmararian, người sáng lập Token Bay Capital, nói với Bloomberg.

Bitcoin được giao dịch trên mức 40,700 đô la Mỹ vào khoảng 04:00 GMT thứ Hai.

Loại tiền này vẫn thấp hơn giá trị kỷ lục của nó gần 69,000 đô la Mỹ vào năm 2020, nhưng cuộc tăng giá đánh dấu sự phục hồi sau những vụ bê bối và sụp đổ nổi tiếng làm rung chuyển ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số.

FTX, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới, đã đóng cửa một cách đột ngột năm ngoái, và giám đốc điều hành của nó, Sam Bankman-Fried, đối mặt với tới 110 năm tù vì những gì các bên truy tố mô tả là “một trong những vụ lừa đảo tài chính lớn nhất trong lịch sử Mỹ”.

Có nên đầu tư Bitcoin thời điểm này
Có nên đầu tư Bitcoin thời điểm này

Và tháng trước, Changpeng “CZ” Zhao từ chức làm Giám đốc điều hành của Binance — sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới — sau khi ông và công ty của ông thừa nhận tội vi phạm lớn về rửa tiền.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang xem xét lại đơn đề nghị ETF bitcoin từ quỹ quản lý tài sản Grayscale, cũng như các yêu cầu từ các nhóm khác như BlackRock và ArkInvest.

Quyết định đầu tiên của họ dự kiến sẽ là đơn đề nghị của Ark Invest, vào ngày 10 tháng 1 tới muộn nhất.

Bitcoin cũng được đẩy lên bởi hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã kết thúc chương trình tăng lãi suất của mình và có thể cắt giảm lãi suất vào năm sau.

Giá trị của tài sản này cũng đã được đẩy lên do dự kiến cung tiếp tục giảm trong năm sau do sự kiện gọi là “halving”.

Bitcoin được tạo ra — hoặc “đào” — như một phần thưởng khi các máy tính mạnh mẽ giải quyết các vấn đề phức tạp.

Nhưng số lượng bitcoin là có hạn và mỗi bốn năm, phần thưởng giảm một nửa. “Halving” tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2024.

Bitcoin vượt ngưỡng 40k $
Bitcoin vượt ngưỡng 40k $

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *