Onus Pro là gì? Hướng dẫn trade Onus Pro mới nhất 2023

Crypto

Onus Pro là gì? Hướng dẫn trade Onus Pro mới nhất 2023

Tin vui cho anh em đã trade quen với Nao Future đó là : Sau 1 năm nghiên cứu và phát triển, chúng tôi đã hoàn thành ONUS Pro và sẵn sàng cho ra mắt chính thức vào lúc 11h ngày 23/03/2023. Bạn có thể truy cập ONUS Pro thông qua ứng dụng di động hoặc giao diện web tùy thích. Hãy sẵn sàng trải nghiệm phiên bản mới này! Và để tìm hiểu rõ hơn về Onus Pro hôm nay Tranvietha.com sẽ chia sẻ cho các bạn trong bài viết này nhé!

 

Onus Pro 2023 chính thức ra mắt
Onus Pro 2023 chính thức ra mắt

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ONUS TẠI ĐÂY NHẬN 200k

TẢI APP TẠI ĐÂY NHẬN 200k

Cách trade future với sàn Onus hiệu quả

Onus Pro là gì?

ONUS Pro hoàn toàn do đội ngũ ONUS phát triển, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn của sàn giao dịch phái sinh hàng đầu. Nó được cấp giấy phép hoạt động tại Lithuania và chỉ được phục vụ ở các khu vực được quy định bởi pháp luật.

Sản phẩm ONUS Pro được phát triển với 04 ưu điểm nổi bật:

 • Thế mạnh UI/UX: Với triết lý lấy người dùng làm trung tâm, ONUS luôn mang lại một trải nghiệm giao dịch tiện dụng và ổn định cho người dùng.
 • Hiệu năng cao: Hệ thống khớp lệnh (matching engine) của ONUS Pro có thể xử lý lên tới 50,000 giao dịch mỗi giây, với độ trễ dưới 1 giây cho mỗi lệnh (orders). ONUS Pro được xây dựng để trở thành một sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới trong những năm tới.
 • Thanh khoản dồi dào: ONUS Pro hợp tác với các nhà cung cấp để kiến tạo nguồn thanh khoản dồi dào cho các traders. Trong tương lai gần, nguồn thanh khoản này sẽ tiếp tục được bổ sung và mở rộng.
 • Phí thấp nhất: Với mức phí chỉ từ 0.01-0.04% (0.04% cho lệnh market và 0.02% cho lệnh Limit), ONUS Pro là một trong những sàn giao dịch có mức phí thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Ba phiên bản được ra mắt đồng thời:

 • Bản ONUS Futures Lite, tích hợp trực tiếp vào ứng dụng ONUS: Phiên bản tối giản của ONUS Pro với các tính năng cốt lõi nhất, giúp những nhà đầu tư mới dễ dàng tiếp cận và giao dịch.
 • Bản ONUS Futures Pro, tích hợp trực tiếp vào ứng dụng ONUS: Phiên bản cung cấp đầy đủ tính năng với giao diện chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ những nhà giao dịch chuyên nghiệp và khó tính nhất.
 • Phiên bản Web: pro.goonus.io, hiện tại ONUS Pro trên web chỉ cung cấp cho người dùng ứng dụng ONUS, trong thời gian tới team phát triển sẽ mở rộng ONUS Pro cho cộng đồng nhà đầu tư quốc tế có thể đăng ký và sử dụng trực tiếp trên ONUS Pro.

Phí giao dịch và cơ chế hoạt động của ONUS Futures

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ONUS TẠI ĐÂY NHẬN 200k

TẢI APP TẠI ĐÂY NHẬN 200k

==> Xem thêm : Onus là gì? Những cách kiếm tiền cùng Onus 2023

Các loại phí khi giao dịch ở ONUS Pro:

Phí khớp lệnh

– 0.04% cho lệnh taker (lệnh market)

– 0.02% cho lệnh maker (lệnh limit).

– Ngoài ra, người dùng sẽ được giảm phí theo khối lượng giao dịch trong 7 ngày (phí thấp nhất là: 0.01%).

– Chi tiết tại đây: https://pro.goonus.io/fee-structure 

Phí Funding

– Cơ chế Funding của ONUS Pro dựa trên tính toán tỉ lệ chênh lệch của thị trường Futures và thị trường Spot.

– Mọi người có thể tìm hiểu cơ chế tại đây: https://pro.goonus.io/help-center/perpetual-future-mechanism/funding-rate 

– Việc thu và trả phí Funding, sẽ được hoàn thiện trong những ngày tới.

Phí thanh lý

– Khi xảy ra thanh lý, người dùng sẽ phải trả một khoản phí thanh lý (khoản phí này được chuyển vào quỹ bảo hiểm). Chi tiết xem tại trang quy định giao dịch: https://pro.goonus.io/trading-rules 

– Lưu ý: Khoản phí chỉ tính trên lượng ký quỹ của người dùng (đối với lệnh isolated) và số dư ví (với lệnh Cross). Quỹ bảo hiểm sẽ bù khoản phí bị thiếu nếu tài khoản của người dùng bị âm hoặc số lượng ký quỹ không đủ.

Cơ chế khớp lệnh và hoạt động của giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh cửu trên ONUS Pro được xây dựng tương tự mô hình chuẩn của các sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới. Người dùng có thể tìm hiểu chi tiết cách tính toán các chỉ số, giá dựa trên các công thức. Ngoài ra, trên sản phẩm cũng được đội ngũ phát triển mô tả tương đối đầy đủ.

Phí giao dịch Onus Pro

Các Trader được hệ thống phân thành hai loại: Market Taker và Market Maker. Và với mỗi lệnh được thực hiện, phí giao dịch sẽ được tính toán và xử lý.

 • Market Taker là những người tìm kiếm và lấy thanh khoản ra khỏi sổ lệnh ngay lập tức. Những người này sẽ được tính phí Taker.
 • Market Maker là những người cung cấp thanh khoản và cải thiện độ sâu cho sổ lệnh. Những người này sẽ được tính phí Maker.
 • Phí giao dịch sẽ được tính vào số dư tài khoản của trader, hoàn toàn không ảnh hưởng đến số tiền ký quỹ ban đầu.
 • Tỷ lệ dưới đây được áp dụng cho các khách hàng Non-Vip. Các công thức dưới đây cũng được áp dụng cho các khách hàng Vip.
Tỷ lệ cho phí TakerTỷ lệ cho phí Maker
0.04%0.02%

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ONUS TẠI ĐÂY NHẬN 200k

TẢI APP TẠI ĐÂY NHẬN 200k

Công thức tính phí giao dịch Onus Pro

CÔNG THỨC

Phí giao dịch =  Giá trị vị thế * Tỷ lệ cho phí giao dịch tương ứng

Giá trị vị thế = Quy mô vị thế * giá thực hiện lệnh

Ví dụ

Trader A mở vị thế Long 10 BTC tại giá USD 8,000, sử dụng lệnh thị trường (Market Order)

Trader B mở vị thế Short 10 BTC tại giá USD 8,000, sử dụng lệnh giới hạn (Limit Order)

Phí Taker sẽ được tính cho A: 10 * 8000 * 0.04% = 32 USDT

Phí Marker sẽ được tính cho B: 10 * 8000 * 0.02% = 16 USDT

Khi lệnh được thực hiện, A sẽ phải trả 32 USDT cho phí Taker, B sẽ phải trả 16 USDT cho phí Maker.

Niêm yết 12 cặp giao dịch với USDT và VNDC trên Onus Pro

Trong phiên bản đầu tiên, ONUS Pro sẽ chính thức niêm yết 12 cặp giao dịch phổ biến nhất, với thanh khoản được cung cấp bởi ONUS và các đối tác chiến lược. ONUS Pro sẽ mở rộng thêm các đối tác thanh khoản và niêm yết thêm các cặp giao dịch mới, cũng như tăng cường thanh khoản dồi dào hơn nữa cho các cặp hiện tại trong thời gian tới.

Hiện tại tại thời điểm mình viết bài này thì Onus Pro đã niêm yết nhiều hơn 12 cặp rồi nhé. Các bạn có thể xem ảnh ở bên dưới đây xem các cặp giao dịch của Onus Pro

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ONUS TẠI ĐÂY NHẬN 200k

TẢI APP TẠI ĐÂY NHẬN 200k

Các cặp giao dịch trên Onus Pro
Các cặp giao dịch trên Onus Pro

Và đây nữa: 

Các cặp giao dịch USDT Và VNDC trên Onus Pro
Các cặp giao dịch USDT Và VNDC trên Onus Pro
Hướng dẫn trade Onus Pro
Hướng dẫn trade Onus Pro

Mở cho từng nhóm người dùng

Nhằm đảm bảo sự ổn định và chất lượng tốt nhất khi cung cấp sản phẩm tới người dùng. ONUS Pro sẽ chưa sẵn sàng cho tất cả mọi người. ONUS Pro sẽ sẵn sàng trên ứng dụng ONUS cho một tập nhỏ người dùng VIP, đối tác kinh doanh, nhà môi giới. Và sẽ mở rộng cho tất cả người dùng trongvài ngày tới, rất mong các bạn thông cảm (nếu bạn không thấy ONUS Futurres trên ứng dụng, vui lòng chờ thêm vài ngày, tiện ích sẽ xuất hiện).

Để thuận tiện cho người dùng, giao dịch Futures của ONUS sẽ thay thế NAO Futures để hiện diện ngay tại màn hình chính của ứng dụng ONUS.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ONUS TẠI ĐÂY NHẬN 200k

TẢI APP TẠI ĐÂY NHẬN 200k

Hướng dẫn chi tiết cách trade Onus Pro 2023

Để hướng dẫn các bạn một cách chi tiết và trực quan nhất thì Hatiktoker đã làm riêng 1 video có timeline cụ thể từng phần để các bạn tiện theo dõi. Và có thể xem và thực hiện được ngay với Onus Pro. Các bạn vui lòng xem video sau nhé. Có vướng mắc gì cứ comment ở video hoặc vào nhóm zalo của Hatiktoker nhé!

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ONUS TẠI ĐÂY NHẬN 200k

TẢI APP TẠI ĐÂY NHẬN 200k

 

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *