• Keyword

 • Phí sàn Tiktok shop mới nhất 2023

  Trần Việt Hà BlogTháng Năm 12, 2023
  200 lượt xem
  Phí sàn tiktok shop 2023

  Bạn định bán hàng trên TikTok Shop nhưng chưa biết giá sàn của nền tảng này là bao nhiêu? Không biết liệu chi phí có rẻ như được đồn đoán hay không? Đừng bỏ lỡ bài viết này của Tranvietha.com, chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật ngay bảng giá phí sàn TikTok Shop trong bài viết dưới đây.

  Nhóm nhận tài liệu Marketing Miễn Phí

  Tiktok Shop là gì?
  Tiktok Shop là gì?

  Xem thêm : Hướng dẫn bật kiếm tiền trên Facebook cá nhân

  Tại sao nên bán hàng trên TikTok Shop?

  Tìm hiểu ngay về TikTok Shop – nền tảng hot nhất dành cho người bán hàng hiện nay! Mặc dù ra mắt muộn hơn các đối thủ khác trên thị trường TMĐT tại Việt Nam, nhưng TikTok Shop đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của doanh nghiệp và người bán hàng. Vậy tại sao TikTok Shop lại được yêu thích như vậy?

  Không cần phải giải thích quá nhiều về TikTok nữa, đây là mạng xã hội chuyên cho phép chia sẻ những video ngắn hấp dẫn và nhanh chóng thu hút được lượng người dùng đông đảo.

  Từ đó, TikTok Shop đã sử dụng sức hút của nền tảng này để tạo ra môi trường kinh doanh trực tuyến độc đáo và hiệu quả, giúp người bán hàng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

  Nhóm nhận tài liệu Marketing Miễn Phí

  Bán hàng qua Tiktok Shop
  Bán hàng qua Tiktok Shop
  • Ngày nay, xu hướng người tiêu dùng ngày càng lười đọc, thay vào đó, các video clip ngắn trên TikTok đang thu hút đông đảo người dùng mạng xã hội. Với lượng người dùng khổng lồ, nền tảng này giúp người bán hàng tiếp cận khách hàng và tăng đơn hàng một cách hiệu quả hơn.
  • Điều này đặc biệt đúng với TikTok, nơi đa số người dùng là các bạn trẻ, thích mua sắm online.
  • TikTok đã kết hợp việc giải trí và mua sắm vào cùng một nền tảng, cho phép người dùng vừa lướt xem những video ngắn mà còn có thể mua hàng trực tiếp. Điều này rất tiện lợi cho người bán hàng và khách hàng, giúp tránh việc người mua phải di chuyển qua các trang TMĐT khác để mua hàng.
  • Cuối cùng, giống như các trang TMĐT khác, TikTok cũng không đòi hỏi chi phí cho việc thuê nhân lực hay mặt bằng, giúp người bán hàng tiết kiệm chi phí và tập trung vào việc kinh doanh hiệu quả hơn.

  Bảng giá phí sàn TikTok Shop khi bán hàng là bao nhiêu? 

  Giống như các sàn thương mại điện tử khác như Lazada, Shopee, Tiki tại Việt Nam, TikTok Shop cũng thu phí theo tỷ lệ phần trăm giá trị đơn hàng. Người bán trên TikTok Shop sẽ phải trả phí khi đăng ký bán sản phẩm và có đơn hàng thành công trên nền tảng này.

  Bảng giá Tiktok Shop
  Bảng giá Tiktok Shop

  Mức phí bán hàng trên sàn TikTok Shop tính như thế nào?

  Khi TikTok Shop mới ra mắt, mức phí bán hàng được công bố là chỉ 1% tổng giá trị đơn hàng – mức giá rất hấp dẫn so với các sàn thương mại điện tử khác như Lazada hay Shopee, có mức phí cao đến 8-14%.

  Tuy nhiên, mới đây TikTok Shop đã điều chỉnh mức phí lên thành 3% cho tất cả người bán và doanh nghiệp, và có thể sẽ điều chỉnh tiếp trong tương lai. Mức phí này sẽ áp dụng cho tất cả các ngành hàng và đơn đặt hàng trên TikTok Shop.

  Lưu ý: Ngoài phí sàn ra, chúng ta còn có 2 loại phí cố định khác là phí Freeship Extra ( 4,5%) và Thuế (1,5%). Tổng cộng là 9%, nhưng bên dưới mình chỉ lấy phí sàn để tính ví dụ thôi nhé.

  Công thức tính phí như sau:

  Phí bán hàng = 3% x (Số tiền thanh toán từ người mua – Hoàn tiền đơn hàng của người mua).

  Tóm lại: Nếu kinh doanh bán hàng trên Tiktok Shop thời điểm hiện tại các bạn mất mức phí khoảng 9% nhé!

  Tiktok là gì?
  Tiktok là gì?

  6 loại phí bán hàng trên sàn TikTok Shop khác cần chú ý

  Bên cạnh chi phí cố định từ bảng giá phí trên sàn TikTok Shop, còn có 6 loại phí khác mà bạn cần lưu ý để thúc đẩy doanh số bán hàng và xây dựng thương hiệu của mình.

  Chi phí vận chuyển

  Tất cả các hình thức bán hàng online trên mọi nền tảng đều đòi hỏi chi phí vận chuyển, và TikTok Shop cũng không phải là ngoại lệ. Phí vận chuyển là khoản phí mà người bán phải trả cho đơn vị vận chuyển để giao sản phẩm đến khách hàng.

  Theo chính sách mới nhất của TikTok Shop, để thu hút khách hàng, người dùng sẽ được miễn phí vận chuyển 3 lần trong khoảng thời gian 2 tuần và tối đa 6 lần trong một tháng. Ngoài ra, trong các chương trình khuyến mãi lớn, TikTok Shop sẽ tặng thêm nhiều lượt miễn phí vận chuyển cho người dùng.

  Hướng dẫn sử dụng Tiktok shop
  Hướng dẫn sử dụng Tiktok shop

  Chi phí quảng cáo

  Để sản phẩm và thương hiệu của mình được nhiều khách hàng biết đến hơn trên TikTok Shop, người bán có thể chi thêm phí chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình, tương tự như khi bán hàng trên các kênh bán hàng online khác. Tuy nhiên, để quảng cáo đạt hiệu quả và tối ưu nhất, bạn cần tính toán và cân nhắc kỹ về ngân sách, tìm hiểu nhu cầu và ý kiến của người dùng về sản phẩm của thương hiệu, để lựa chọn và đẩy mạnh quảng cáo cho sản phẩm một cách phù hợp và hiệu quả.

  Chi phí chiết khấu

  Hiện tại, TikTok Shop hỗ trợ cho người bán các chương trình khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng. Chi phí này gọi là chi phí chiết khấu, bao gồm các loại voucher, ưu đãi đặc biệt trong các dịp lễ hoặc ngày đôi (11/11, 2/2,…). Người bán có thể sử dụng các loại voucher như voucher Freeship 25k để tạo sự hấp dẫn và khuyến khích khách hàng mua sắm trên nền tảng của mình.

  Chi phí cho Affiliate (Tiếp thị liên kết)

  Phí Affiliate là khoản hoa hồng mà người bán phải trả cho KOC/KOL khi họ tạo video với sản phẩm của bạn và đăng tải link sản phẩm trên trang cá nhân của họ. Khi có đơn hàng thành công thông qua link này, khoản phí này sẽ được chia sẻ cho KOC/KOL.

  Phí sàn Tiktok shop
  Phí sàn Tiktok shop

  Chi phí xây kênh TikTok cho thương hiệu

  Để quảng bá thương hiệu của bạn trên TikTok, xây dựng kênh TikTok là cách hiệu quả để đưa sản phẩm đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên, việc xây dựng kênh không phải là việc đơn giản, bạn cần xác định rõ mục đích và chủ đề của kênh, đồng thời đầu tư một ngân sách phù hợp để duy trì và tạo nội dung thường xuyên. Việc đó sẽ giúp cho thương hiệu của bạn trở nên nổi bật hơn và thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng TikTok.

  Nhóm nhận tài liệu Marketing Miễn Phí

  Chi phí thuê nhân viên Livestream bán hàng (nếu cần)

  Hiện nay, để tăng doanh số bán hàng, nhiều người bán đã lựa chọn sử dụng livestream trên TikTok Shop để quảng bá sản phẩm của mình. Tuy nhiên, thay vì tự mình thực hiện, một số người bán đã thuê các livestream chuyên nghiệp hoặc KOC để thực hiện. Tất nhiên, việc thuê này có chi phí không nhỏ, dao động từ 300 nghìn đồng đến 1 triệu đồng mỗi buổi.

  Một vài lưu ý bạn cần biết về phí bán hàng trên TikTok Shop

  • Trên TikTok Shop, người bán chỉ phải chi trả phí bán hàng khi đơn hàng được giao thành công cho khách hàng.
  • Nếu người bán tự tạo voucher thì sẽ mất phí, còn nếu sử dụng voucher từ TikTok Shop thì sẽ không mất phí.
  • Ngoài ra, người bán cần cung cấp chính xác số cân nặng của đơn hàng để tránh bị phạt do sai lệch.
  Tại sao nên bán hàng ở Tiktok Shop
  Tại sao nên bán hàng ở Tiktok Shop

  Những chính sách bán hàng trên TikTok Shop bạn cần biết

  Sản phẩm bị cấm, hạn chế:

  Để đăng ký bán hàng trên TikTok Shop với các sản phẩm liên quan đến sức khỏe của người dùng, cần phải được kiểm duyệt trước, ví dụ như các sản phẩm chăm sóc sức khỏe/sắc đẹp, sản phẩm cho mẹ và bé, thực phẩm, thiết bị, đồ dùng y tế cho người và thú cưng,…

  Ngoài ra, những sản phẩm có nội dung quảng cáo điều trị, ngăn ngừa, thay đổi chức năng sinh lý,… cũng chỉ được duyệt khi có chứng nhận từ các cơ quan có thẩm quyền và không phóng đại chức năng của sản phẩm.

  Sản phẩm liên quan đến chính trị:

  Người bán sẽ không nhận được hỗ trợ nếu tham gia vào các hoạt động liên quan đến quảng cáo, trưng bày hoặc kinh doanh các sản phẩm liên quan đến chính trị.

  Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ: 

  Sử dụng hình ảnh hoặc tên cá nhân cho mục đích thương mại mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu sẽ bị vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, việc chia sẻ hoặc đăng tải lại nội dung bị vi phạm bản quyền cũng bị cấm.

  Xem thêm: Hướng dẫn tạo Video ngắn siêu nhanh trong 5 phút

  Spam, lừa đảo:

  Để tránh việc lừa đảo khách hàng, TikTok cấm mọi hình thức thao túng lượt view, đặt hàng, thích sản phẩm. Ngoài ra, việc đăng tải nội dung hoặc hồ sơ lừa đảo để lấy thông tin người dùng cũng sẽ bị xử lý nghiêm. Bất kỳ nội dung nào chứa virus, phần mềm độc hại cũng sẽ bị cấm trên nền tảng này.

  Nội dung gây hiểu nhầm:

  Các nội dung lừa đảo trên TikTok Shop bao gồm những thông tin gây hiểu lầm, nhằm đánh lừa người dùng bằng bất kỳ hình thức nào, ví dụ như so sánh không đúng sự thật với các sản phẩm khác trên cùng hoặc khác nền tảng, quảng cáo không đúng sự thật về sản phẩm hoặc thiếu sót về chức năng của nó.

  Nhóm nhận tài liệu Marketing Miễn Phí

  Phải đảm bảo an toàn cho trẻ vị thành niên:

  Các nội dung có tác động tiêu cực đến sự phát triển an toàn của trẻ em hoặc sử dụng trẻ em cho mục đích thương mại đều bị hạn chế.

  Content giật gân, kinh dị

  TikTok sẽ trừng phạt các nội dung chứa hình ảnh kinh dị, ghê rợn về tai nạn hoặc âm thanh miêu tả hành vi bạo lực …..đều bị TikTok cho “ăn gậy” nhé.

  Các từ khóa bị cấm ở Tiktok
  Các từ khóa bị cấm ở Tiktok

  Nhóm nhận tài liệu Marketing Miễn Phí

  Tổng kết

  “Mặc dù phí sàn của TikTok Shop đang tăng dần, tuy nhiên hiện tại với mức phí chỉ 3%, nền tảng này vẫn rẻ hơn so với các sàn thương mại điện tử khác. Hơn nữa, với những tài nguyên có sẵn từ người dùng trên TikTok, bạn có thể tận dụng chúng để phát triển kinh doanh của mình. Chúc mừng bạn thành công trên TikTok Shop và đừng quên truy cập Tranvietha.com để tìm hiểu thêm về TikTok nhé!

   

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *